• Dân đi làm nên chọn Nhà trọ Long Xuyên thế nào ?

  Ngoài yếu tố giá, khi đến tim nhà trọ Long Xuyên chúng ta phải chú ý đến các yếu tố như gần chợ, gần chổ làm, an ninh, nội thất cơ bản, các món ăn bản địa…

  1. Địa điểm phải gần chổ làm

  Chỗ làm gần công ty giúp Bạn tiết kiệm thời gian đi về nghỉ trưa và trở lại chỗ làm đúng giờ. Nhiều bạn làm ở Trung tâm nhưng chọn chỗ ở cách khoảng 5km như Mỹ Thới hay Trà Ôn nên phải mất hơn 20 phút di chuyển, thời gian nghỉ buổi trưa sẽ không nhiều. Bạn nên chọn các khu nhà trọ Long Xuyên cách chổ làm 1-1,5km và chỉ mất 10 phút đi lại. Theo mình biết giá cũng không chênh lệch nhiều và gần trung tâm sẽ có rất nhiều nhà mới đẹp.

  Nha-tro-long-xuyen-trung-tam

  2. Nhà trọ nên chọn gần chợ

  Ở Long Xuyên rất nhiều chợ, nên chọn nhà trọ Long Xuyên gần chợ để dễ dàng mua thức ăn tự nấu nướng nhằm tiết kiệm chi phí, hợp khẩu vị và quan trọng là đồ ăn tươi ngon. Khi đến Long Xuyên bạn nên chọn mua cá đồng hoặc cá sông theo mùa vì đây là đặc sản ít ai biết, được đánh bắt ngay vào sáng sớm, cá tươi xanh còn thở đem về chế biến ngay nên nhiều dưỡng chất. Có rất nhiều chợ có cá sông, tôm sông được bán tầm khoảng 6-7h sáng như chợ Mỹ Xuyên, Mỹ Thới, ….  

  Nha-tro-long-xuyen-ca-song

  3. Phòng ốc sạch sẽ, mát mẻ

  Nhiều bạn nghĩ thời gian ở công ty nhiều, máy lạnh mát suốt nên về nhà nóng một chút chịu được. Tuy nhiên nếu bạn chọn phòng nóng, bí hơi sẽ dễ sinh nấm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe dài hạn của bạn và nhất là khi ở với em bé sẽ dễ bị các bệnh hô hấp như Viêm họng cấp, ho hen,... Nên chọn phòng có ít nhất hai cửa để gió có thể làm sạch không khí và đưa ánh sáng vào diệt các nấm mốc, bụi bẩn.  

  Nha-tro-long-xuyen-2-cua

  4. Đảm bảo an ninh, an toàn

  Dân đi làm thường trang bị công cụ làm việc cao cấp như Laptop, Smartphone,… nên việc chọn nhà trọ ở Long Xuyên bạn phải lưu ý đến an ninh, phải thật cẩn thận khi để bóp ví, máy tính hoặc điện thoại ngay cửa sổ. Nếu cẩn thận bạn nên thương lượng chủ nhà hoặc tự bỏ tiền túi trang bị thêm lưới chống muỗi cho cửa sổ nhằm tránh bị móc đồ và ngăn ngừa muỗi, thiêu thân rất nhiều vào mùa mưa.

  5. Nội thất cơ bản

  Thông thường các nhà trọ Long Xuyên ít trang bị nội thất. Bạn bên chọn một số nhà trọ có quạt, giường gỗ, wifi miễn phí, TV truyền hình cáp và quan trọng là có máy nước nóng thì càng tốt vì khi đến mùa mưa, độ ẩm không khí làm nhiệt độ buổi sáng xuống thấp nên một số bạn ở xa đến không quen dễ bị cảm lạnh.

  Nha-tro-long-xuyen-may-nuoc-nong

   

  Ngày đăng: 16-11-2016 779 lượt xem